Ý nghĩa của cuộc sống

Thứ hai - 29/07/2013 15:25
Có những phút giây của ngày hôm qua bạn cảm thấy lạc lõng giữa đám bạn bè của mình... Bạn cảm thấy như tất cả mọi người đều trở nên quay lưng lại với bạn, một cảm giác trống trải và xa lạ, tưởng chừng như mình không có bất cứ một người bạn nào.
Ý nghĩa của cuộc sống

 
Nhưng có những phút giây của ngày hôm nay, tâm niệm của bạn nhận ra rằng họ luôn quan tâm, che chở và làm cho bạn ấm lòng, chỉ có điều phút giây của ngày hôm qua bạn chưa nhận ra đó thôi!
 
Có những giây phút của ngày hôm qua bạn thấy chán sự che chở của cha mẹ, ý niệm của bạn muốn tự lập, muốn trở thành một người lớn theo đúng nghĩa – điều mà cha mẹ bạn không bao giờ nghĩ tới. Nhưng có những giây phút của ngày hôm nay, khi bạn thất bại, vấp ngã, bị tổn thương  mổi khi ai đó họ xúc phạm đến thể diển của bạn trước mặt mọi người la tiếng lớn –Sỉ nhục hất hủi.  Mày là con bò, mày là con trâu, mày là con xúc vật... ect...  lúc ấy bạn chợt nhận ra rằng lời Phật dạy chỉ có tình thương chân thật mới xoá hận thù... điểm tâm thánh thiện để xoá đi tất cả những vết thương lòng và là nơi bạn hãy nắm lấy cơ hội  trả món nợ từ quá khứ mình đã gieo những hạt giống bất thiện với họ..
 
Có những phút giây của ngày hôm qua bạn cảm mến một ai đó tưởng như cả thế giới này không ai xoay chuyển được bạn. Nhưng có những phút giây của ngày hôm nay bạn cảm thấy thật buồn cười về tình cảm của mình ở những phút giây của ngày hôm qua, phải chăng đó chỉ là sự ngộ nhận bồng bột tâm tâm niệm niệm chỉ là vô thường không thật!
 
Có những giây phút của ngày hôm qua bạn đã khóc, đã buồn, đã gần như tuyệt vọng và mất lòng tin ở một ai đó, bạn tự nhủ với lòng mình rằng sẽ không bao giờ tin bất cứ ai nữa.
 
Nhưng có những phút giây của ngày hôm nay bạn cảm nhận rằng đang có ai đó để bạn có thể gửi gắm lòng tin thì tại sao lại không nhỉ.
 
Có những phút giây của ngày hôm qua bạn chán chường, mất tự tin vào bạn thân vì một thất bại nào đó, bạn không muốn bất cứ ai biết hay nhắc đến thất bại của bạn. Nhưng có những phút giây của ngày hôm nay bạn chợt nhận ra rằng phải chấp nhận về thất bại của mình vì bạn đã hiểu cái nguy hiểm nhất không phải là thất bại của bạn mà đó chính là sự ngu si không sáng suốt nhận được chân lý!
 
Có những phút giây của ngày hôm qua bạn đã đắm chìm trong ký ức của ngày hôm qua – hôm qua – hôm qua… xa xôi… tưởng chừng rằng bạn sẽ sống mãi với nó nhưng có những phút giây vô thường của ngày hôm nay bạn chợt hiểu ra rằng những phút giây của ngày hôm nay mới là khoảnh khắc đang lấn chiếm một phần nào đó tiềm thức của bạn.
 
Bởi vậy các bạn ơi hãy biết qúy trọng lấy thời gian bởi lẽ ...Đức Phật dạy rằng trong kinh Nykaya.. Quá khứ đã qua rồi, tương lai lại chua đến.. Chỉ có sống trong ..Hôm nay là hiện tại – là ngày có thể thay đổi được tương lai an lạc hạnh phúc.. Sống trong tầng tâm niệm khiêm tốn thật thánh thiện đối với mọi người..
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Lịch
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay8,669
  • Tháng hiện tại300,265
  • Tổng lượt truy cập6,722,813
Like Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây