Đoàn hành hương chùa Hải Quang cảm ơn chư Tôn đức

Thứ bảy - 14/09/2013 10:00
Những tình cảm mà quý chư Tăng Ni tiếp đón và ban pháp cho chúng con tại những nơi chúng con ghé qua thật dạt dào biết bao. Với những lời tâm huyết muốn nhắn nhủ đến chúng con rằng giữa cuộc đời này, các con hãy sống chậm lại, bao dung và luôn biết lắng nghe từ con tim của bản thân, nghe từ những người xung quanh, nghe từ những điều nhỏ nhất của cuộc sống, từ đó hiểu được những điều chúng con muốn thấu hiểu.
Đoàn hành hương chùa Hải Quang cảm ơn chư Tôn đức
Đoàn hành hương chùa Hải Quang cảm ơn chư Tôn đức
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Hàng năm khi những chùm phượng vĩ khoe sắc và những trận mưa rào đổ xuống như là dấu hiệu chuyển giao mùa của đất trời cũng là lúc mà Quý Chư Tăng Ni bước vào 3 tháng An Cư Kiết Hạ thúc liễm thân tâm, tịnh tu đạo nghiệp hướng đến quả vị giải thoát.

Dù công việc ngoài đời của huynh đệ chúng con rất khó khăn trong thời buổi “ Củi Quế Gạo Châu” (giá cả sinh hoạt đắt đỏ) nhưng chúng con ý thức được sự cao cả nơi sự tu tập của chư Tôn đức, để từ đó chúng con nương theo học tập và vun trồng cội đức.

Được sự giáo hóa và chỉ dạy của Thượng Tọa Thích Đạt Đức - Trụ Trì Chùa Hải Quang, Phường 3, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh cùng sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Quảng Đạo và Chú Sadi Thích Quảng Thành, huynh đệ chúng con đã có chuyến đi cúng dường trường hạ tại hai tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Đồng Nai được thành tựu viên mãn như sở nguyện. Qua chuyến đi, chúng con cảm nhận được thật nhiều ích lợi cho bản thân. Để rồi từ đó chuyển hóa thân tâm mình khỏi những phiền lụy mà cuộc sống bộn bề mang lại.

Những tình cảm mà quý chư Tăng Ni tiếp đón và ban pháp cho chúng con tại những nơi chúng con ghé qua thật dạt dào biết bao. Với những lời tâm huyết muốn nhắn nhủ đến chúng con rằng giữa cuộc đời này, các con hãy sống chậm lại, bao dung và luôn biết lắng nghe từ con tim của bản thân, nghe từ những người xung quanh, nghe từ những điều nhỏ nhất của cuộc sống, từ đó hiểu được những điều chúng con muốn thấu hiểu.

Mặc dầu phải chuẩn bị rất nhiều thứ để chuyến đi cúng dường được thành tựu, và dù cho cả đêm không ngủ, tâm tư thao thức lo cho chuyến đi có thành tựu như mong muốn hay không, nhưng khi đến tại trường hạ Viên Chiếu, những nụ cười niềm nở của các chú tiểu tại mái ấm La Vân như khiến tất cả những lo âu, mệt nhọc của đoàn trong cuộc hành trình đều biến mất.

Khi chúng con tận tay trao những phần quà cho các chú tiểu tu tập tại đây, quả thật đó là một niềm hạnh phúc vô bờ đối với chúng con. Và càng hạnh phúc hơn nữa khi tất cả quý chú cùng cất lên giọng ca thật thanh thoát như chú chim họa mi hót mừng ngày mới để thay lời cảm ơn đến tất cả các thành viên trong đoàn. Những cảm xúc thật khác nhau. không thể diển tả thành lời.

Những lời pháp thoại ngằn ngủi, những cái nhìn thân thương, những nụ cười, nhửng lời hỏi han thăm vấn sức khỏe của quý Tăng – Ni dành cho huynh đệ chúng con thật là một phương pháp trị liệu, những lời đạo từ quý giá đã động viên chúng con phải luôn nổ lực tinh tấn trên con đường tu tập của mình như lời đức Phật “siêng làm các việc lành, tránh xa các điều ác, giữ tâm ý thanh tịnh”.

Quý chư Ni đã không ngại khó khăn mệt nhọc, quý ngài chăm chút từng bát cơm, chai nước cho huynh đệ chúng con. Để chúng con luôn được ngon miệng khi dừng chân nghỉ buổi trưa và chiều tại ni viện Thiện Hòa và chùa Đức Viên. Và chúng con cảm thấy thật chưa từng có niềm hạnh phúc lớn lao nào trong cuộc đời như ngày hôm nay khi tại điểm dừng cuối cùng của cuộc hành trình là tại Trường Trung Cấp Phật Học Đồng Nai, chúng con được sự đón tiếp ân tình và dành nhiều cảm mến của Thầy quản chúng và hơn 100 vị Tăng sinh tại đây. Những hình ảnh nghiêm trang tề chỉnh trong bộ y hậu sắc vàng rực rỡ trước tượng đài Đức Bổn Sư như làm cho chúng con cảm thấy mình thật nhỏ bé trước chư hành giả. Những lời tác pháp cúng dường, những lời đáp từ của chư Tăng lại càng khiến cho tim chúng con như muốn vỡ òa trước niềm hạnh phúc vô bờ bến ấy. Thời gian có hạn hẹp, xuyên suốt cuộc hành trình chỉ có vỏn vẹn 12 giờ đồng hồ nhưng 12 giờ ấy đã nói lên tất cả những nỗi lòng dành cho nhau. Quả đúng như lời Phật dạy, không có niềm vui hạnh phúc nào lớn bằng niềm vui bố thí và cúng dường. Niềm hạnh phúc quá lớn lao. Niềm hạnh phúc ấy như làm động lực cho chúng con sống tốt hơn với cuộc sống này. Niềm hạnh phúc ấy như làm tâm hồn chúng con trở lại thời thanh xuân đầy nhiệt huyết của mình. Chúng con nguyện luôn cống hiến, hỗ trợ Đạo Pháp để Đạo Pháp mãi là bóng cây cổ thụ vươn bóng che mát cho chúng con giữa sa mạc khổ đau, giữa những bụi trần còn bám víu trên hình hài tục lụy.

Huynh đệ chúng con xin chân thành tri ân đến thầy Trụ trì Chùa Hải Quang, thầy Quảng Đạo và chú Sadi Quảng Thành đã không quản ngại thời gian và khó khăn để cùng chúng con đồng hành trong chuyến đi cúng dường trường hạ An Cư này. Và chúng con nguyện đem công đức này hồi hướng cho Phật Pháp được mãi trường tồn, nguyện cho Thượng Tọa Trụ Trì cùng chư Tăng Chùa Hải Quang cũng như tất cả chư Tăng – Ni: Sức khỏe An khang, Huệ đăng Thường chiếu, Đạo quả Viên thành. Nguyện cho ông bà cha mẹ và người thân hiện tiền của chúng con được dồi dào sức khỏe, được hữu duyên cận kề Tam Bảo tu tập đạo quả giải thoát. Nguyện cho Ông Bà Cha Mẹ và người thân của chúng con đã qua đời củng được nương nhờ hữu duyên này mà vãng sanh Tây phương Cực lạc. Nguyện cho chư huynh đệ trong chuyến đi (có mặt hay không có mặt) ngày hôm nay được nương nhờ công đức này mà đắc:

Tâm Bồ đề kiên cố,

Chí tu học vững bền,

Xa bể khổ nguồn mê

Chóng quay về bờ giác

Sở cầu sở nguyện được Như ý.

Nguyện tất cả pháp giới chúng sanh cũng nương nhờ công đức này mà thân tâm thường an thường lạc.

Nam Mô Chứng Minh Sư Bồ Tát Ma Ha Tát

Nam Mô A Di Đà Phật

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Lịch
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay6,555
  • Tháng hiện tại298,151
  • Tổng lượt truy cập6,720,699
Like Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây