TP.HCM: Lễ Tạ Pháp An Cư PL: 2557 của Ni chúng GHPGVN Q.3

Thứ năm - 15/08/2013 17:42
Sáng ngày 15/8/2013 nhằm ngày 9/7 Quý Tỵ. BTS GHPGVN Q.3 đã trang nghiêm long trọng tổ chức lễ Tạ Pháp khóa An Cư Kiết Hạ Ni Giới Q.3 PL:2557 tại chùa Phước Hòa.
TP.HCM: Lễ Tạ Pháp An Cư PL: 2557 của Ni chúng GHPGVN Q.3

Quan Lâm chứng minh có sự hiện của : HT. Thích Thiện Pháp – Phó tổng thư ký HĐTS, HT. Thích Tịnh Hạnh – Phó BTS GHPGVN Tp.HCM, HT. Thích Minh Chơn – Phó BTS kiêm Trưởng BHP GHPGVN Tp.HCM, HT. Thích Minh Hiền – Trưởng BTS GHPGVN Q.3, cùng chư tôn đức Tăng Ni trực thuộc BTS GHPGVN Tp.HCM, Q3 và các tự viện, tịnh xá, tịnh thất trên Thành Phố. Về phía chính quyền có sự tham dự các cấp lãnh đạo UBND, UBMT TQ Q3 và P2 sở tại.

Theo Tỳ Ni Luật Tạng mà đức Phật đã chế định, được hàng Sa Môn Thích tử xem như truyền thống không thể thiếu trong đời sống tu tập của người xuất gia đệ tử của đức Phật mỗi khi hạ về, cùng nhau an trú tịnh nghiệp đạo tràng tu học, ôn lại giáo lý Phật Đà ngõ đầu trưỡng dưỡng đạo tâm trao đồi giới đức để trang nghiêm tự thân, phụng sự chúng sanh.

Năm nay, trường hạ chùa Phước Hòa đã đón nhận 50 hành giả nội thiền và 30 vị ngoại thiền. Chương trình tu học bắt đầu lúc 3h30 thức chúng đến 22h00 chỉ tịnh với thời khóa nghiêm túc, trú dạ lục thời đều theo đúng như Ban chỉ đạo An Cư đã ấn định. Ban giảng huấn cho trường hạ năm nay có sự giảng dạy của : HT. Thích Như Tín, HT. Thích Minh Chơn, HT. Thích Minh Hiền, NT. Tịnh Nguyện, Ns. Viên Nhã.

Ba tháng an cư đã thành tựu viên mãn, Ni Chúng Q.3 đã thấm nhuần phần nào ơn giáo dưỡng, hộ trì của chư tôn đức lãnh đạo Giáo Hội, Ban Giảng Huấn, đạo tràng An Cư trường hạ Chùa Phước Hòa và sự giúp đỡ của nhiệt tâm của chính quyền, mặt trận các cấp và quý nam nữ Phật tử.

 

ĐĐ. Thích Thiện Châu - Phó thư ký ban kiểm soát TWGH - Chánh thư ký BTS GHPGVN Q.3, điều hành chương trình buỗi lễ.

NT. Thích N Lưu Phong - Phó Thiền chủ, phát biểu khai mạc Lễ.

 

 

 

 

 

NS. Thích N Viên Nhã - Phó hóa chủ thường trực, báo cáo công tác ba tháng an cư

 

 

 

 

 

 

 

 

Hành giả an cư phát biểu cảm niệm trước chư tôn đức và đại chúng

 

 

 

 

 

HT. Thích Tịnh Hạnh ban đạo từ

 

NS. Thích N Viên Hạnh phát biểu cảm tạ

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Lịch
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay2,440
  • Tháng hiện tại347,655
  • Tổng lượt truy cập6,770,203
Like Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây