Thư kêu gọi công đức xây chùa

Thứ bảy - 24/03/2018 11:38
** CHUNG TAY XÂY DỰNG CHÙA ** THƯ KÊU GỌI CÔNG ĐỨC XÂY DỰNG CHÙA **
Nếu có lòng thành tâm , xin chia sẻ bài này với những người có khả năng.
------------------------------------------------
Thư kêu gọi công đức xây chùa
Thư kêu gọi công đức xây chùa

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

TỈNH HỘI PHẬT GIÁO TỈNH THÁI BÌNH

THƯ KÊU GỌI CÔNG ĐỨC

Tâm Linh Tự, An Vũ, Quỳnh Phụ ,Thái Bình

Nam mô Bổn sư Thích ca Mâu ni Phật

Nam mô Hộ Pháp Chư Thiên Bồ Tát

Kính Bạch chư Tôn đức,

Kính thưa quý Phật tử gần xa!

Chúng tôi từng nghe:

“Chánh pháp lưu truyền, hẳn phải nhờ sự đảm đương của bốn chúng.

Thiền môn hưng thịnh, điều trông cậy vào người thí chủ phát tâm”.

Trong giữ gìn, ngoài ủng hộ, công đức hoằng pháp, hộ pháp không phải nhỏ vậy.

 

1Ngôi chùa Bái - Báo Ân Tự là một trong những ngôi chùa cổ của tỉnh Thái Bình, được kiến tạo vào thế kỷ 15, đã qua 4 đời sư Tổ trụ xứ và hoằng pháp. Nhị vị HT. Thích Thanh Tước và Thích Huệ Lương đã từng là Chánh giám ban Hòa thượng của 3 phủ: Long Hưng, Thiên Trường, Kiến An.

Ngôi chùa lúc bấy giờ được tạo lập với kiến trúc Phật giáo Việt nam hòa quyện văn hóa dân tộc đã toát lên nét đẹp thanh thoát nhưng rất gần gũi. Không gian tâm linh này gồm: tòa thượng điện, trung điện và tiền đường, nhà Tổ, khu Tăng xá với 50 gian dành cho chư Sư an cư kiết hạ, nghiên cứu và biên dịch kinh sách. Trong chánh điện là ngôi Tam bảo rất trang nghiêm. Vị trí tôn quý này được thiết trí theo thứ bậc: trên cao là 3 ngôi Phật Tam thế, kế dưới là tôn tượng Phật A Di Đà, tiếp đến là tôn tượng Trúc Lâm Tam Tổ, cùng với tượng Hộ pháp uy nghi…

Thể theo nguyện vọng của Tăng Ni, Phật tử, chúng tôi phát nguyện đại trùng tu ngôi Tam Bảo chùa Bái. Năm 2009, được UBND tỉnh Thái Bình cấp đất cho làng tái tạo lại ngôi chùa Bái trên khuôn viên liền kề đền thờ Đức Thánh Trần (theo Công văn số 1981/UBND-NN ngày 08-10-2009). Việc làm trọng đại này hẳn phải nhờ vào hằng tâm, hằng sản của quý Phật tử xa gần đóng góp.

Thật là: “Công đức mở mang Tam Bảo, nên tướng hảo được trang nghiêm.

Phước báo trùng tu Phật điện, mà quả lành càng tăng trưởng”.

Lấy đây làm cầu bến của lục độ hạnh tu, làm đuốc tuệ cho bốn loài tiến bước. Công đức thù thắng này: “Cây cỏ vô tri chép ghi chẳng sót, lòng người hữu cảm nhắc mãi nào quên”.

Hơn nữa, chùa đang chuẩn bị mọi điều kiện tiến tới thành lập Trung tâm nuôi dạy người khuyết tật nằm trong chính khuôn viên này, mở rộng vòng tay nhân ái nuôi dạy cho 45 cháu trẻ mồ côi khuyết tật, tàn phế bởi chất độc da cam và chăm lo 5 cụ già cô đơn. Hội Chữ thập đỏ và Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳnh Phụ trợ duyên.

Để cảm thông việc làm công đức, chúng tôi trân trọng gởi lời cáo bạch này đến các vị mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và quý Phật tử, Đạo hữu xa gần. Chư vị tùy hỷ phát tâm ủng hộ, quan tâm trợ duyên tịnh tài và tịnh vật giúp cho Phật sự tái tạo ngôi chùa Bái sớm được viên thành, để có nơi tu học cho phật tử thập phương. Công lao đóng góp của quý vị sẽ được chư Phật, Bồ tát, thiện thần mười phương ngợi ca, chứng minh công đức.

2

“Sửa chùa, tạo tượng là việc làm cho Phạm vũ được trang nghiêm

Xây tháp, đúc chuông là ruộng phước điền cho người chung hưởng.”

Chúng tôi chấp tay nguyện cầu Tam bảo gia hộ chư quý vị luôn được hạnh phúc, an vui, tỉnh thức trong ánh hào quang của chư Phật !

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT
Kính cáo bạch,


Trụ trì Tâm Linh Tự
Sư cụ: Thích Nữ Thiện Tâm

Mọi sự trợ duyên tịnh tài và vật liệu xin liên hệ: Tâm Linh Tự, An Vũ, Quỳnh Phụ, Thái Bình - Số tài khoản : 3406205018931, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam, Chi nhánh Tư Môi, Thái Bình - Nguyễn Thị Miền ( PD – Thích Nữ Thiện Tâm, Số chứng minh: 152043468), Điện thoại : 036-393-5161, DĐ: 01685.138.809 - 0128.4415.919 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thành viên
Lịch
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay2,450
  • Tháng hiện tại347,665
  • Tổng lượt truy cập6,770,213
Like Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây