Tai biến mạch máu não - Xin nhớ ba chữ: C.N.G.

Thứ hai - 12/08/2013 09:35
Bạn chỉ tốn vài phút đểđọc mấy điều đơn giản dưới đây, mà có thể cứu được mạng người. Một chuyên viênđiều trị nói rằng: nếu ông ta có thể đến với bệnh nhân tai biến mạch máu nãotrong vòng 3 tiếng đồng hồ, ông ta có thể hoàn toàn đảo ngược ảnh hưởng của taibiến…
Tai biến mạch máu não - Xin nhớ ba chữ: C.N.G.


NHẬN DIỆN TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Trong bữa tiệc BBQ,một người bạn bị mất thăng bằng suýt ngã, bà ta trấn an mọi người là bà khôngsao cả, chỉ bị trượt trên gạch và đôi giày mới… Vài người đã giúp phủi bụi cho bà (thay vi kêu xe cứu thương) và làm cho bà một đĩa thức ăn mới. Bà Ingrid tiếp tục cuộc vui cùng bạn bè cho đến hết buổi chiều.

Mọi người mới về đến nhà, thì nhận được điên thoại cuả chồng bà Ingrid, báo tin là vợ ông đã đuợc đưa vào bệnh viện lúc 6 giờchiều, và đã qua đờí vì tai biến mạch máu não trong bữa tiệc BBQ. Nếu có ngườibiết cách nhận ra triệu chứng tai biến mạch máu não, có lẽ bà Ingrid có thể vẫn còn sống với chúng ta hôm nay.

XÁC ĐỊNH TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Hệ thần kinh não bộ của nạn nhân tai biến mạch máunão, có thể bị tàn phá nhanh chóng và kinh khủng, khi những người chung quanhkhông phát hiện ra được các triệu chứng của tai biến mạch máu não. Thực ra, mộtngười bàng quan có thể nhận diện được tai biến mạch máu não, bằng cách hỏi nạnnhân ba câu đơn giản:
C.N.G.

C. Yêu cầu người đó Cười

N. Yêu cầu người đó Nói

G. Yêu cầu người đó Giơ tay lên

Nếu người đó bị trở ngại bất cứ điều nào kể trên, bạn hãy gọixe cấp cứu ngay tức khắc.

Ghi chú: Còn một dấu hiệu khác về tai biến mạch máu não là lưỡi củanạn nhân bị cong, hoặc bị ngả về một bên. Đó cũng là triệu chứng của tai biếnmạch máu não. Nếu mỗi người nhận được email này, và gởi đi cho 10 người, thì ítnhất có một mạng người được cứu sống.

Chỉvới một cây kim, ta có thể cứu được mạng người.

Kính thưa quí vị, có thể quí vị đã có đọc nhữngdòng chữ này rồi, nhưng chúng tôi muốn trích dịch ra tiếng Việt Nam và phổ biếnrộng rãi, trong hy vọng có thể cứu được mạng người trong cơn nguy cấp, khi chờđợi được các chuyên viên y tế săn sóc.

Chỉ cần một ống tiêm thuốc (loại dùng xong rồi phếthải, bằng nhựa), hoặc một cây kim may, là chúng ta có thể cứu mạng một bệnhnhân đang bị chứng tai biến mạch máu não (stroke). Việc cứu chữa thật đơn giảnvà dễ dàng một cách lạ lùng, nhưng có thể mang đến những kết quả cũng không kémlạ lùng và hữu hiệu. Chúng ta chỉ cần một phút để đọc tài liệu này, và các điềughi trong tài liệu quả là những hướng dẫn tuyệt vời.

Xin quí vị ghi nhớ hoặc lưu giữ tài liệu này để sẵnsàng áp dụng, vì biết đâu, một ngày nào đó, quí vị sẽ dùng đến để cứu sống mạngngười.

Cô Irene Liu kể chuyện: “Cha tôi bị tê liệt và chếtsau đó vì ông là nạn nhân của bệnh tai biến mạch máu não. Ước chi tôi biết đượcthủ thuật này từ trước. Khi tai biến mạch máu não xảy ra, tất cả những tiahuyết quản nhỏ trong não bộ sẽ từ từ vỡ ra sau đó”.

Khi có bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, chúng taphải giữ bình tĩnh, đứng cuống quít. Điều quan trọng nhất là ĐỪNG BAO GIỜ DICHUYỂN NẠN NHÂN, bất kỳ là họ đang bị nạn ở đâu. Vì nếu nạn nhân bị di chuyển,các tia huyết quản trong não bộ sẽ vỡ ra. Từ từ giúp bệnh nhân ngồi thẳng dậy,và chúng ta có thể bắt đầu công việc “rút máu”.
 
Nếu quí vị có sẵn một ống tiêm thuốc, thì tốt nhất,nếu không thì một cây kim may, hay một cây kim gút, cũng có thể giúp chúng tađược.

1- Trước hết,chúng ta hãy hơ nóng kim bằng lửa (bật lửa, đèn nến) để sát trùng, rồi dùng kimđể chích trên mười đầu ngón tay.
2- Chúng ta không cần tìm một huyệt đặc biệt nàocả, chỉ cần chích vào đầu ngón tay, cách móng tay độ một ly (milimetre).
3- Chích kim vào cho đến khi có máu rỉ ra.
4- Nếu máu không chảy, nên nặn đầu ngón tay cho đếnkhi thấy máu nhỏ giọt.
5- Khi máu đã chảy từ cả mười đầu ngón tay, thì chờvài phút, bệnh nhân sẽ tỉnh dậy.
6- Nếu mồm bệnh nhân bị méo, thì chúng ta phải nắmhai (lỗ) tai của bệnh nhân kéo mạnh, cho đến khi hai tai đều ửng màu đỏ.
7- Châm vào dái tai (ear lobe) hai mũi mỗi bên chođến khi máu nhỏ giọt từ mỗi dái tai. Sau vài phút, bệnh nhân sẽ tỉnh lại. Chúngta hãy kiên tâm chờ cho đến khi bệnh nhân hoàn toàn hồi tỉnh và không có mộttriệu chứng nào khác thường mới mang bệnh nhân đến bệnh viện.

Vì nếu nạn nhân được chuyên chở vào bệnh viện sớmhơn có thể những dằn xóc của xe cứu thương sẽ làm cho các mao quản(capillaries) trong não bộ bị vỡ ra. Nếu sau khi đó mà họ còn có thể đi đứngđược, thì đúng là do phúc đức của tổ tiên họ.

Cô Liu nói tiếp: “Tôi học cách cứu chữa qua cáchlàm xuất huyết này từ một Đông y sĩ tên Hà Bảo Định (Ha Bu-Ting). Ngoài ra, tôicòn có cơ hội áp dụng phương pháp này nữa. Vì thế, tôi khẳng định là phươngpháp hữu hiệu 100%. Năm 1979, tôi đang dạy tại Đại học Fung-Gaap tại Đài Trung.Một buổi trưa nọ, tôi đang giảng bài trong lớp, thì một giáo sư khác chạy xổvào lớp học của tôi, vừa thở vừa nói ‘Cô Liu, đến gấp dùm, ông Giám sự củachúng ta đang bị tai biến mạch máu não’.

Tôi chạy lên lầu 3 ngay tức thì và thấy ông Giám sựcủa chúng tôi là Trần Phúc Tiên, mặt mày nhợt nhạt, tiếng nói ngọng nghịu, vàmồm thì méo xệch qua một bên, ông hội đủ tất cả những triệu chứng của một ngườiđang bị tai biến mạch máu não. Tôi bảo một người sinh viên đang thực tập tạiĐại học, đến Dược phòng bên ngoài mua cho tôi một ống tiêm, và dùng kim tiêm đểchâm đầu mười ngón tay của ông Trần, cho đến khi mỗi đầu ngón tay có một giọtmáu cỡ hạt đậu. Sau vài phút, mặt ông Trần đã nhuận sắc trở lại, và mắt ôngcũng đã bắt đầu có thần. Nhưng mồm ông thì vẫn méo, nên tôi kéo hai tai ông cho đến khi hai tai đều đỏ vì máu đọng,rồi châm vào mỗi bên dái tai hai mũi để hai giọt máu tươm ra.

Khi hai giọt máu hai bên dái tai được rỉ ra, mộtphép lạ đã xảy ra. Chỉ nội trong vòng từ 3 đến 5 phút, mồm ông ta đã từ từ trởlại hình dạng nguyên thủy, và tiếng nói của ông cũng trở lại bình thường. Chúngtôi để ông nghỉ ngơi một lúc, rồi rót cho ông một tách nước trà nóng rồi đưaông đi đến Bệnh viện Ngụy Hoa gần đó. Ông nghỉ ngơi tại bệnh viện một đêm, rồihôm sau lại trở về nhiệm sở làm việc. Sau đó, mọi việc đều bình thường. Ôngkhông có triệu chứng nào nguy hại sau đó. Trái lại, các nạn nhân của bệnh taibiến mạch máu não thường khó trở lại bình thường, vì các tia máu trong não bộbị vỡ trong khi xe cứu thương di chuyển họ đến bệnh viện. Kết quả là không thểlàm cho họ vãn hồi lại trạng thái cũ”.

Theo các thống kê,  hiện nay, bệnh tai biến mạchmáu não là nguyên nhân giết chết người vào hàng thứ nhì. Những người may mắn thìcó thể sống còn, nhưng phải mang tật nguyền suốt đời. Đó là một tai họa khủngkhiếp có thể xảy đến cho một cá nhân. Nếu chúng ta có thể ghi nhớ phương phápcho xuất huyết trên đây, để có thể giúp đỡ những nạn nhân của căn bệnh quái ácnày, để áp dụng tức thời trên nạn nhân, thì chỉ trong một thời gian ngắn, bệnhnhân sẽ tỉnh lại và được phục hồi 100%.

Chúng tôi hy vọng là quí vị có thể phổ biến tàiliệu này để bệnh tai biến mạch máu não không còn là một căn bệnh giết người nhưhiện nay nữa.


(Sưu tầm từ internet )

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Lịch
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay6,331
  • Tháng hiện tại285,974
  • Tổng lượt truy cập6,708,522
Like Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây