Giới thiệu phương pháp chữa trị bệnh tự kỷ

Thứ hai - 12/08/2013 09:35
Ngày 31-3-2013 tại Hanoi Room (68A Nguyễn Huệ, quận 1,TP.HCM), Đạo tràng Liên Hoa Tuyết đã tổ chức giới thiệu Liệu pháp Phản hồi Sinhhọc Thần kinh (Neurofeedback Therapy) ứng dụng trong việc chữa trị các loại bệnh liên quan đến thần kinh, do Giáo sư Tiến sĩ Dr. Joseph Guan đếntừ Singapoer thuyết trình.
Giới thiệu phương pháp chữa trị bệnh tự kỷ

 


Quang cảnh hội trường

Tham dự có sự hiện diện của TT.Thích Tâm Đức, Phó Viện trưởngHọc viện PGVN tại TP.HCM; ĐĐ.Thích Tâm Hải, Thư ký Tòa soạn Báo Giác Ngộ; Sư côTN.Huệ Đức, Phó ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM; chư Đại đức trú xứ Tịnh xá TrungTâm; các Bác sĩ, Dược sĩ, đặc biệt là các phụ huynh có con em bị mắc chứng bệnhtự kỷ.

BTN_0003.JPG
Phật tử Bích Thủy phát biểu khai mạc

Trong lời phát biểu khai mạc, Phật tử Bích Thủy đại diện choĐạo tràng Liên Hoa Tuyết cho biết: Việc tổ chức thuyết trình, trao đổi nàyxuất phát từ việc chứng kiến những nỗi khổ của các bà mẹ có con em mắc bệnh tựkỷ và nhận thức phước đức của mình trong đời hiện tại, với nhân duyên được quenbiết Dr. Joseph Guan, dù chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế cộng đồng,nhưng chị và các đồng sự đã quyết tâm thử nghiệm với mô hình nhỏ, mà việc làmhôm nay xem như khởi đầu. Công việc này hoàn toàn phi lợi nhuận, chỉ mong gópphần làm sao để các em bị mắc chứng tự kỷ được bình phục, các bà mẹ bớt khổphần nào.

BTN_0009.JPG
Giáo sư Tiến sĩ Dr. Joseph Guan

Giáo sư Tiến sĩ Dr. Joseph Guan đã giới thiệu với người thamdự tổng quan về Liệu pháp Phản hồi Sinh học Thần kinh, nguyên tắc hoạt động củanão bộ, kinh nghiệm chữa trị mấy mươi năm điều trị ở Singapore cũng như các nước,một vài trường hợp điều trị điển hình qua các hình ảnh, video clip sinh động… Cũngngay tại buổi thuyết trình, ông cùng nhóm các tình nguyện viên được tập huấntrong hai ngày qua đã trình diễn cách thực hiện qua việc đo sự phản hồi não bộcủa một cử tọa, qua công cụ máy khuếch đại chuyên dụng và hiển thị trên máytính.

Đây là phương pháp trị liệu không dùng thuốc, không để lại các biến chứng sau điều trị, mà đơn giản, nó như một liệu pháp hỗ trợ kích hoạt các tế bào thần kinh, phát huy tính tự điều chỉnh lỗi của hệ thần kinh não bộ. Nói một cách đại khái, nó như thể là cách kích hoạt làm cho hệ thần kinh não bộ "tập thể dục" để khỏe mạnh, hoạt động theo đúng chức năng một cách thông suốt hơn.

BTN_0014.JPG

Nhiều câu hỏi đã được đặc ra, đặc biệt là từ các phụ huynh cócon em bị chứng tự kỷ đã được Dr. Joseph Guan và chị Bích Thủy giải đáp rõràng.

BTN_0004.JPG
Buổi giới thiệu ban đầu được sự quan tâm của nhiều người

Phát biểu tại buổi giới thiệu này, ĐĐ.Thích Tâm Hải tánthán thiện tâm của các thành viên Đạo tràng Liên Hoa Tuyết đã có những việc làmđem lại lợi lạc chung trong tinh thần Phật pháp. Đại đức cũng thay mặt cử tọa cảm ơn Giáo sư Tiến sĩ Dr. Joseph Guan đã dành thời gian đến Việt Nam để chia sẻ những tri thức,kinh nghiệm cũng như trực tiếp huấn luyện cho các thiện nguyện viên theo lờimời của chị Bích Thủy.

Được biết, dịp này, sẽ chọn 5 em trong số các em bị chứng tựkỷ, với sự đồng thuận của phụ huynh, để đo não bộ và điều trị theo chỉ định của Dr. JosephGuan. Dự kiến trong tháng 6 tới đây, ông sẽ trở lại để kiểm tra và có những chỉđịnh mới. Phương tiện máy móc chuyên dụng cho việc này do Phật tử Minh Châu, thành viên của đạo tràng phát tâm mua sắm.


 

Tác giả bài viết: Bảo Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Lịch
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay7,456
  • Tháng hiện tại299,052
  • Tổng lượt truy cập6,721,600
Like Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây